Cách mở khóa cửa cuốn khi bị mất chìa khóa

Cách mở cửa cuốn khi bị mất chìa khoá đơn giản nhất

Mất chìa khóa là nỗi lo vô hình của hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là khi đối mặt với tình huống khó khăn của việc mất chìa khóa cửa cuốn. Bạn có biện pháp nào để mở cửa cuốn khi mất chìa khóa không? Bài viết dưới đây AzSmartTech sẽ mách cho bạn cách mở cửa cuốn khi mất chìa khoá cửa cuốn tại nhà nhé!

1. Trong trường hợp bạn còn chìa khóa dự phòng.

Mở khóa cửa cuốn khi còn chìa khóa dự phòng
Mở khóa cửa cuốn khi còn chìa khóa dự phòng

Nếu bạn có may mắn vì trong nhà có người, hãy nhờ người nhà của bạn giúp mở cửa và tìm chìa khóa dự phòng. Sau đó, hãy sao chép và làm thêm 1 đến 2 điều khiển cửa cuốn khác để đề phòng sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên cân nhắc thay đổi toàn bộ mã cửa cuốn. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể quên, đánh rơi hoặc mất chìa khóa, và việc giữ mã cũ có thể tạo ra rủi ro mất tài sản không đáng có.

Nếu bạn ở nhà mà không có ai, tình huống trở nên phức tạp hơn một chút. Bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ Cứu hộ Cửa cuốn. Mặc dù có chi phí, nhưng đối với sự thuận tiện và an toàn, đây là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, hãy chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để tránh lừa đảo, hoặc mất tài sản.

Sau khi mở cửa và có chìa khóa dự phòng, hãy ngay lập tức thay đổi mã điều khiển cửa cuốn để ngăn chặn bất kỳ đối tượng xâm nhập nào và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình của bạn.

2. Nếu mất hết chìa khóa dự phòng thì sao?

Mở khóa cửa cuốn khi không có chìa khóa dự phòng
Mở khóa cửa cuốn khi không có chìa khóa dự phòng

Trong trường hợp bạn không có chìa khóa dự phòng và thường xuyên có người ở trong nhà, thì việc không có điều khiển từ xa có thể dẫn tạo ra sự bất tiện mỗi khi bạn về đến nhà phải liên tục bấm chuông cửa hoặc gọi điện để người nhà ra mở cửa.

Khi không có ai ở trong nhà, hãy ngay lập tức liên hệ với một đơn vị cứu hộ cửa cuốn để nhận sự hỗ trợ. Với kinh nghiệm chuyên nghiệp, thợ khóa sẽ tạo chìa khóa mới để bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn muốn thử thực hiện mở cửa cuốn bằng khóa tay. Tuy nhiên, nếu không thành công, để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi đội cứu hộ cửa cuốn. Với các mô hình cửa cuốn hiện đại, chỉ cần cung cấp mã hộp số cửa cuốn, họ sẽ sử dụng thiết bị chuyên biệt để mở cửa cuốn cho bạn.

3. Cách phá cửa cuốn

hướng dẫn phá cửa cuốn
Cách phá cửa cuốn

Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn không thể thực hiện những cách trên, thì trường hợp bất đắc dĩ nhất là bạn phải phá cửa cuốn

  • Đối với cửa cuốn có khóa dưới sàn, có thể sử dụng các công cụ vật lý như xà beng, búa đinh, máy cắt, kìm cộng lực hoặc thậm chí bộ thiết bị phá dỡ đa năng để loại bỏ và phá hủy điểm bị khóa trên cửa một cách nhanh chóng.
  • Trong trường hợp cửa cuốn bằng tay với khóa then ngang, máy cưa bằng tay có thể được sử dụng để cắt then chốt cửa hoặc cắt thanh nan cửa cuốn thành các hình dạng như chữ nhật, tam giác, tạo lối thoát an toàn và triển khai các hoạt động chữa cháy. Điều này giúp cứu nạn và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ.

4. Xử lý khi mất remote mã nhảy

Nếu bạn đang sử dụng chìa khóa mã nhảy, việc sao chép sẽ trở nên không khả thi. Trong tình huống này, bạn cần thay thế hộp điều khiển hoặc mua remote gốc, chính hãng. Khi mất remote cửa cuốn, hãy giữ bình tĩnh và xử lý tình huống một cách tỉnh táo. Tránh gọi người đến nhà để thực hiện vì điều này có thể đặt tài sản của bạn vào tình trạng không an toàn. Hãy lựa chọn một công ty cửa cuốn uy tín, với giá cả phải chăng để bạn có thể sử dụng mà không lo lắng về vấn đề bảo mật và chi phí.

5. Cách mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại

Cách mở cửa cuốn bằng điện thoại
Cách mở cửa cuốn bằng điện thoại

Đây được coi là một trong những lựa chọn thông minh cho người sử dụng hiện nay, khóa cửa cuốn kết nối điện thoại mang lại nhiều tiện ích. Khả năng kết nối từ xa thông qua điện thoại giúp bạn quản lý cửa cuốn, thậm chí còi báo động, mọi nơi bạn có thể kiểm soát cửa cuốn dễ dàng.

Dù bạn ở xa, việc kiểm tra và mở cửa cuốn bằng điện thoại là hoàn toàn khả thi, giúp bạn duy trì sự an ninh và tiện lợi. Hệ thống còi báo động cùng khả năng nhận thông báo khi có sự cố cạy cửa tăng cường độ an toàn.

Ngoài khả năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng điện thoại, loại khóa cửa cuốn này còn tích hợp hệ thống camera hiện đại. Camera được thiết lập với hai lớp bảo vệ, bảo vệ mã khóa và cung cấp một lớp bảo vệ tối đa, nâng cao độ an toàn cho người sử dụng.

Trong trường hợp bạn làm mất remote cửa cuốn, hãy giữ tinh thần bình tĩnh và tránh gọi đến những người làm remote tận nhà. Điều này không chỉ không giúp đảm bảo an toàn cho tài sản gia đình mà còn tăng nguy cơ gặp sự cố không mong muốn. Hãy chọn lựa AzSmartTech làm trợ thủ đắc lực uy tín với giá cả phải chăng để bạn biết cách mở cửa cuốn khi mất chìa khoá, hoàn toàn an tâm và không phải lo lắng về các vấn đề trục trặc.

Mời Bạn Đánh Giá

One thought on “Cách mở cửa cuốn khi bị mất chìa khoá đơn giản nhất

  1. Pingback: Mất chìa khoá cửa cuốn thì...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon