Công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

Hướng dẫn đấu nối và lắp đặt công tắc cửa cuốn thông minh AZSMARTTECH

Sau khi bạn đã sở hữu cho mình bộ công tắc cửa cuốn thông minh của  AZ SMARTTECH nhưng bạn chưa hiểu rõ về việc tự lắp đặt nó tại nhà như thế nào? Bài viết bên dưới AZ SMARTTECH sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn sử dụng và cách lắp đặt công tắc cửa cuốn thông minh một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

1. Về công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

giới thiệu về công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH
Về công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

Bộ công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH là sản phẩm công tắc thông minh do công ty cổ phần công nghệ thông minh AZ cung cấp. Nằm trong bộ giải pháp nhằm thông minh hóa ngôi nhà của bạn giúp nó trở nên hiện đại hơn, công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH giúp bạn dễ dàng điều khiển cửa cuốn từ xa thông qua điện thoại thông minh. Sản phẩm này có thể kết nối với Wi-Fi, Bluetooth, hỗ trợ điều khiển bằng ứng dụng di động và công tắc điều khiển cảm ứng trên tường. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và dễ lắp đặt cho mọi loại cửa cuốn tại gia đình và doanh nghiệp.

2. Cấu tạo và tính năng nổi bật

Về cấu tạo và tính năng nổi bật của công tắc
Cấu tạo và tính năng nổi bật

2.1 Cấu tạo:

Công tắc cửa cuốn thông minh được thiết kế với viền crom cao cấp và mặt kính cảm ứng sang trọng, chắc chắn với tích hợp mô-đun điện tử hiện đại bên trong.

2.2 Các tính năng nổi bật:

Bạn không cần phải thông qua trung tâm điều khiển để điều khiển cửa cuốn, mà có thể điều khiển trực tiếp từ điện thoại. Tất cả các tính năng bảo mật của cửa cuốn vẫn được duy trì hoàn toàn. Ứng dụng điều khiển cung cấp chế độ khóa cửa cuốn, đảm bảo an toàn cho gia đình.

 • Kết nối Wifi 2.4GHz và bluetooth 5.1 cho phép kết nối với điện thoại thông minh và Internet.
 • Điều khiển cửa cuốn từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc bảng điều khiển cảm ứng trên tường.
 • Hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị khác như camera, đèn,… tạo thành hệ thống thông minh.
 • Cài đặt lịch trình tự động điều khiển cửa cuốn theo thời gian đã đặt. Tính năng bật/tắt cửa cuốn từ xa và theo lịch trình cho phép kiểm soát tốt hơn.
 • Ra ngoài vẫn biết được cửa ở nhà đang mở/đóng, và vị trí đóng/mở như thế nào.
 • Tính năng dự phòng Blutooth, điểu khiển ngay cả khi mất wifi
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành.
 • Chia sẻ được nhiều thành viên gia đình cùng sử dụng.

Ưu điểm đặc biệt của giải pháp này là bạn có thể không cần phải kéo dây mới, mà có thể sử dụng dây 4 lõi hiện có mà không cần phải cải thiện hệ thống dây điện.

3. Các bước lắp đặt công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

Các bước lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn
Công tắc điều khiển cửa cuốn có tiếp điểm stop thường đóng

 

Các bước lắp đặt công tắc điều khiển cửa cuốn
Công tắc điều khiển cửa cuốn có tiếp điểm stop thường mở

3.1 Chuẩn bị vật dụng.

 • Bộ công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH
 • Đầu nối dây cáp, dây dẫn điện, kẹp cố định dây, kìm cắt dây, ốc vít, đai nịt…

3.2 Lắp đặt công tắc.

 • Vị trí lắp đặt công tắc nên cao ráo tránh khỏi những nơi ẩm mốc và cách xa những nơi có nhiệt độ cao.
 • Gắn công tắc vào khung tường bằng cách sử dụng vít hoặc đai nịt.
 • Cắt dây, làm sạch vỏ dây để tiện kết nối.

3.3 Kết nối dây điện.

Trong hệ thống điều khiển của cửa cuốn gắn tường, có ba nút bấm: LÊN, XUỐNG và DỪNG. Cả ba nút này đều kết nối với bộ điều khiển của motor thông qua một dây chung và ba dây tín hiệu riêng.

Để xác định dây chung và dây duy trì của motor, ta có thể lấy một đầu dây đấu với dây đi lên hoặc đi xuống. Dây nào khi được kích hoạt làm cho cửa di chuyển lên hoặc xuống, đó chính là dây chung.

Hai nút LÊN và XUỐNG là nút thường mở, khi được nhấn, chúng sẽ kích hoạt tiếp điểm để đóng lại. Do đó, ta có thể nối chúng song song với bộ điều khiển cửa cuốn.

Nút DỪNG là nút thường đóng, khi được nhấn, nó sẽ mở ra. Do đó, ta có thể nối tiếp nút nhấn này với tiếp vào bộ điều khiển cửa cuốn thông minh. Khi nút DỪNG được nhấn mạch sẽ được mở ra và bộ điều khiển cửa cuốn sẽ nhận lệnh.

Việc này giúp việc điều khiển cửa cuốn trở nên đơn giản và dễ dàng hiểu hơn, đồng thời tăng tính ổn định và độ tin cậy của hệ thống.

Công tắc cửa cuốn thông minh có 6 dây tương ứng với dây như trên công tắc cơ thủ công gồm:

 • Dây lên
 • Dây xuống
 • Dây dừng
 • Dây trung và thêm 2 dây để cấp điện cho công tắc hoạt động.

Bạn chỉ việc nối các dây phù hợp với các nguồn trên công tắc, trên công tắc cũng có ký hiệu bằng chữ dưới mỗi nguồn để bạn dễ dàng nối dây hơn.Sau khi kết nối xong cần kiểm tra kỹ càng để đảm bảo an toàn.

Cách đấu công cửa cuốn thông minh thay thế công tắc cơ thủ công

Cách lắp đặt công tắc cửa cuốn thông minh song song với công tắc cũ.

3.4 Cấp điện và kiểm tra hoạt động.

Như vậy, các bước lắp đặt công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH đã hoàn tất. Bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng thông minh mà công tắc cửa cuốn AZ SMARTTECH mang lại.

4. Cách sử dụng ứng dụng điều khiển cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

cách cài đặt và sử dụng phần mền điều khiển công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH
cách sử dụng ứng dụng điều khiển cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH

4.1 Tải ứng dụng Smart Life/Tuya

Tải và cài đặt ứng dụng Smart Life trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động.

4.2 Mở ứng dụng điện thoại Smart Life/Tuya

Trên giao diện ứng dụng chọn vào “Thêm thiết bị” để thêm công tắc vừa lắp đặt.

Chọn loại thiết bị là “Cửa cuốn”, nhập tên thiết bị và chờ kết nối.Khi thiết bị liên kết thành công sẽ hiển thị trong danh sách.

4.3 Tương tác với giao diện ứng dụng

Chạm vào biểu tượng của thiết bị để điều khiển mở, đóng cửa cuốn.

Cài đặt thời gian tự động điều khiển hoặc điều khiển từ xa qua Internet và một số thiết lập thú vị khác giúp bạn có thể tương tác với công tắc cửa cuốn mà không cần dùng đến công tắc.

Bài viết trên là toàn bộ việc hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng của công tắc cửa cuốn thông minh AZ SMARTTECH. Là những hướng dẫn trên giúp bạn có thể lắp đặt và cài đặt sử dụng ứng dụng của chúng tôi một cách dễ dàng tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt hay sử dụng ứng dụng kết nối với bộ điều khiển hãy liên hệ với chúng tôi, AZ SMARTTECH luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Các điều cần lưu ý khi sử dụng công tắc điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại:

 1. Vị trí lắp đặt: công tắc điều khiển cửa cuốn qua điện thoại cần được gắn ở một vị trí có khoảng cách từ mặt đất ít nhất 1 mét, và trên bề mặt tường không có độ ẩm quá cao hoặc nước dính, nhằm tránh việc ẩm ướt làm hỏng động cơ. Sử dụng đế âm tường có thể giúp tăng hiệu quả và độ bền của việc lắp đặt.
 2. Thao tác điều khiển: Tránh việc bấm nút lên và xuống ngay lập tức mà không nhấn nút DỪNG trước khi đổi hướng. Tuân thủ quy trình này sẽ giúp bảo vệ hệ thống và tránh các hỏng hóc không mong muốn.
 3. Bảo dưỡng định kỳ: lau chùi bề mặt cảm ứng công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh mỗi khoảng 1 tháng để loại bỏ bụi bẩn và duy trì hoạt động ổn định.
 4. Sửa chữa khi cần thiết: Trong trường hợp công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh gặp sự cố, người dùng có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Nếu quan tâm đến các loại công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh được cung cấp bởi AZ SMARTTCH, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đường link sau: Link tham khảo sản phẩm

 

5/5 - (2 bình chọn)
zalo-icon
phone-icon