Hướng dẫn nhanh cách thay đổi mã khóa cửa cuốn

Hướng dẫn nhanh cách thay đổi mã khóa cửa cuốn

Thay đổi mã khóa cửa cuốn là điều rất quan trọng trong quá trình sử dụng cửa cuốn, vì không ai có thể tránh khỏi việc làm mất khóa điều khiển ít nhất một lần. Lo ngại về việc kẻ xấu có thể tìm ra và sử dụng khóa để thực hiện hành động đột nhập vào nhà trộm cắp.

Vì vậy, trong bài viết này AZ SMARTTECH sẽ hướng dẫn bạn thay đổi mã khóa của cửa cuốn, nhằm bảo đảm việc các rủi ro sẽ không xảy ra và tăng cường độ an toàn, bảo vệ cho gia đình của bạn.

Khái niệm về mã khóa cửa cuốn

Mã khóa cửa cuốn là một chuỗi dữ liệu được lập trình tại hộp nhận tín hiệu của cửa cuốn, đồng bộ với điều khiển từ xa, nhằm thực hiện nhiệm vụ mở và đóng cửa một cách thuận tiện nhất. Mỗi cửa cuốn được gán một mã khóa riêng biệt để tránh sự trùng lặp có thể gây ảnh hưởng đến việc thu và phát sóng tín hiệu của từng hộ gia đình.

Xem thêm bài viết

Cách sử dụng điều khiển cửa cuốn 4 nút

Trên thị trường, có hai loại mã khóa chính được sử dụng phổ biến:

  1. Mã cửa cuốn dạng mã số cố định (mã gạt 8 số): Loại này thường có mức độ bảo mật thấp, dễ bị sao chép hoặc bị dò ra bởi kẻ xấu chỉ chỉ bằng vài thao tác đơn giản.
  2. Mã cửa cuốn dạng điện tử, tự động nhảy mã (chống sao chép): Đây là loại mã tự động thay đổi mỗi khi thao tác, không trùng lặp với mã trước đó.Khi sử dụng loại mã này sẽ mang lại sự yên tâm cho bạn, không phải lo lắng về việc bị sao chép hoặc dò ra mã.

Vì sao cần phải thay đổi mã khóa cửa cuốn

Nhằm bảo vệ an ninh và an toàn cho ngôi nhà của bạn, việc đổi mã khóa cửa cuốn là một điều rất quan trọng. Việc này giúp ngăn chặn nguy cơ người ngoài nhặt chìa khóa cửa cuốn của bạn rồi từ đó xảy ra trường hợp vô tình hoặc cố ý mở cửa cuốn của bạn, đặc biệt là trong trường hợp của cửa hàng kinh doanh và nhà ở vào ban đêm, khi không có ai ở nhà.

Xem thêm bài viết 

Chìa khóa cửa cuốn

Việc đổi mã cũng là một cách kiểm tra và bảo dưỡng cho hệ thống cửa của bạn. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem hộp điều khiển cửa cuốn (bộ nhận tín hiệu) và điều khiển từ xa có hoạt động tốt không, có dấu hiệu của sự chập cháy, loang mạch, hay còn pin không đủ sức để hoạt động không. Điều này giúp bạn phát hiện và sửa chữa, thay thế kịp thời, tránh những sự cố nghiêm trọng, không thể đóng mở cửa cuốn khi cần thiết.

Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn cố định và mã gạt

Khi các bạn muốn thay đổi mã khóa cửa cuốn cố định và mã gạt các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn cố định và mã gạt
Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn cố định và mã gạt

Bước 1: Sử dụng tô vít nhỏ để mở tay điều khiển và dễ dàng nhìn thấy IC gạt mã. 

Bắt đầu bằng việc sử dụng một chiếc tô-vít nhỏ để mở tay điều khiển cửa cuốn. Khi mở, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy một vi mạch điện tử (IC) gạt mã nằm bên trong.

Bước 2: Tìm kiếm và tháo bộ nhận điều khiển trên cửa cuốn.

Tiếp theo, tìm và tháo bỏ bộ nhận điều khiển trên cửa cuốn. Khi đã tháo ra, hãy mở hộp bộ nhận để có thể tiếp cận bo mạch bên trong. Trên bo mạch này, bạn sẽ thấy một vi mạch gạt mã tương tự như trên tay điều khiển cửa cuốn.

Xem thêm bài viết

Remote cửa cuốn mã nhảy

Bước 3: Tiến hành đổi mã trên hộp điều khiển cửa cuốn.

Để tiến hành đổi mã, bạn có thể sử dụng tua vít hoặc ngón tay để thực hiện việc gạt mã trên hộp nhận điều khiển. Trên bo mạch của hộp nhận, có 8 hàng mã, mỗi hàng có 3 vị trí cộng với 0 và -. Bạn có thể lựa chọn mã mong muốn và gạt nó tương ứng với ô trống. Sau đó, tiến hành gạt mã trên tay điều khiển để trùng khớp với mã trên bộ nhận tín hiệu. Khi hai mã này trùng khớp, quá trình đổi mã sẽ hoàn tất.

Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn mã nhảy

Các bước thay đổi mã khóa cửa cuốn mã nhảy sẽ phức tạp hơn so với cửa cuốn mã gạt và đây là các bước để thực hiện việc sao chép cửa cuốn mã nhảy:

Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn mã nhảy
Các bước để thay đổi mã khóa cửa cuốn mã nhảy

Bước 1: Xóa mã trên bộ điều khiển của cửa cuốn

Xóa mã trên bộ điều khiển bắt đầu bằng việc tìm và nhấn vào nút nạp hoặc nút SET mã, được ghi hoặc đánh dấu bên cạnh với tên PROGAM hoặc SET mã, trên bo mạch của hộp nhận mã nhảy. Đối với bộ điều khiển Austdoor, bạn nhấn và giữ nút này khoảng 5-7 giây cho đến khi đèn báo bên cạnh tắt đi, cho biết quá trình xóa mã đã hoàn tất.

Đối với các bộ điều khiển khác như Bossdoor, YH1B2, CHF9, CHS89, HS, HD01, bạn cũng thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút đó cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp dài hoặc bíp bíp (trung bình khoảng 4-5 giây), cho biết chức năng xóa mã đã thành công.

Lưu ý: Bạn có thể thử sử dụng tay điều khiển cũ để kiểm tra xem nó còn hoạt động không. Nếu không hoạt động, bạn có thể thử xóa lại mã cho đến khi tay điều khiển cũ không thể hoạt động được nữa.

Xem thêm bài viết

Cấu tạo bộ điều khiển cửa cuốn

Bước 2: Tiến hành cài đặt mã mới tùy thuộc vào từng loại điều khiển:

  • Đối với các loại điều khiển như Austdoor, Smartdoor, Masterdoor: Bạn bắt đầu bằng việc nhấn và giữ nút nạp mã trên hộp điều khiển khoảng 1 giây. Khi thấy đèn đỏ sáng bên cạnh nút nạp, bạn tiếp tục nhấn phím Stop (NÚT VUÔNG) trên tay điều khiển. Đợi cho đến khi quá trình hoàn tất và đèn đỏ trên hộp điều khiển tắt đi là bạn đã cài đặt mã mới thành công.
  • Đối với các loại điều khiển như Bossdoor, CHS89, YS89, Dasan, YYuan, Netdoor, YH68, YH121, H101: Bạn nhấn và giữ phím nạp mã trên hộp điều khiển khoảng 2-3 giây cho đến khi nghe thấy 3 tiếng bip – bip – bip. Sau đó, thả tay ra và nhấn vào bất kỳ phím nào trên tay điều khiển để hoàn tất cài đặt mã mới.
  • Đối với các loại điều khiển như YH1A1, YH1A2, YH1BB: Bạn bắt đầu bằng việc nhấn phím nạp mã và nghe thấy 3 tiếng bip – bip – bip. Tiếp theo, thả tay ra và đồng thời nhấn vào 2 phím KHÓA + XUỐNG trên tay remote để hoàn tất cài đặt.
  • Đối với hộp điều khiển CHF9: Bạn bấm phím nạp mã trước, sau đó đồng thời nhấn vào 2 phím LÊN + KHÓA trên tay remote để hoàn tất quá trình cài đặt mã mới.

Xem thêm bài viết

Remote cửa cuốn học lệnh

Những điều cần lưu ý để thay đổi mã khóa cửa cuốn mã nhảy

  • Để thực hiện việc đổi mã khóa cửa cuốn thành công, quý khách cần thực hiện trực tiếp tại hộp nhận tín hiệu của cửa cuốn.
  • Quý khách cần ngắt nguồn điện trước khi tiến hành thao tác đổi mã để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.
  • Sau khi đã hoàn tất việc đổi mã trên hộp nhận tín hiệu, quý khách nên kiểm tra lại tất cả các tay điều khiển để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường trước khi lắp vít vào hộp.
  • Nhớ tuân thủ các biện pháp an toàn khi leo trèo cao để tránh tai nạn không mong muốn.

Xem thêm bài viết

Cấu tạo bộ điều khiển cửa cuốn

Đơn vị uy tín hỗ trợ thay đổi mã khóa cửa cuốn

Chúng tôi hiểu rằng việc mất điều khiển cửa cuốn gây ra lo lắng cho các bạn, và mong muốn thay đổi mã khóa nhanh chóng nhất có thể. AZ SMARTTECH cam kết mang đến dịch vụ đổi mã khóa cửa cuốn tại nhà, đảm bảo tính bảo mật và tiết kiệm chi phí cho các bạn. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Bảo mật thông tin khách hàng: Mã khóa mới được tạo ra 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa cuốn của quý khách. Mọi chìa khóa đã mất không thể đóng mở cửa cuốn.

Không sao lưu mã khóa: Chúng tôi sẽ, đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ pháp luật về việc không sao lưu mã khóa của khách hàng.

Phục vụ nhanh chóng tại nhà: Chúng tôi cung cấp dịch vụ đổi mã khóa cửa cuốn tại nhà cho quý khách hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhằm mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các bạn.

Giá cả ưu đãi: Dù là đổi mã cho 1 hoặc nhiều tay điều khiển cùng lúc, chúng tôi vẫn sẽ áp dụng mức giá như 1 tay điều khiển, đảm bảo không có chi phi phát sinh cho quý khách hàng.

Hãy để AZ SMATTECH giúp bạn giải quyết vấn đề đổi mã khóa cửa cuốn một cách an toàn và hiệu quả nhất.\

Xem thêm bài viết

Tần số remote cửa cuốn

 

AZ SMARTTECH

 

Mời Bạn Đánh Giá
zalo-icon
phone-icon